Trung tâm du lịch trải nghiệm châu Á gọi tên Ninh Chữ

Từ khắp nơi, những người đam mê lướt ván diều đổ về Ninh Chữ (Ninh Thuận) để tận hưởng trải nghiệm lướt bay cùng những con gió mạnh và ổn định bậc nhất thế giới.

Thiên đường thể thao gió, biển

Lướt ván diều gắn liền với biển và gió. Người chơi phải sử dụng sức gió một cách điêu luyện để lướt trên sóng và bay lên không trung. Các tín đồ lướt ván diều khắp thế giới bị “lôi cuốn” bởi những bãi biển hội tụ cả 3 điều kiện: gió lý tưởng, sóng êm hoặc vừa và đầy nắng.
“Việt Nam là một trong những địa điểm lướt ván diều tuyệt nhất trên thế giới!” Đó là nhận định của Antonio Gabric, một blogger du lịch và cũng là một “ván thủ” đã bị mê hoặc bởi gió cùng sóng biển Ninh Chữ.
Grace Austin – người quen thuộc với gió ở Ninh Chữ lại hào hứng chia sẻ trên trang extremenomads.life: Ngay cả khi địa điểm đầu tiên bạn đến chưa có điều kiện gió lý tưởng, bạn chỉ cần di chuyển vài kilomet để thỏa đam mê. Với Grace Austin, sự thay đổi điều kiện gió giữa các địa điểm trong khoảng cách ngắn làm nên vẻ đẹp và sức hút của Ninh Chữ.
Lại Hoàng Phi, chủ cơ sở Phi Kite School cũng là người chơi lướt ván diều nổi tiếng ở đây cho biết, khu vực biển này nổi tiếng nhất với 2 điểm lướt ván diều: Tri Hải và Mỹ Hòa. Từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm, dọc biển Tri Hải tấp nập hàng trăm chiếc diều đủ màu sắc của người chơi tới từ nhiều quốc gia như Hàn, Trung, Mỹ, Anh, Đức…
Không chỉ gió, các điều kiện nước nơi đây gần như hoàn hảo. Sát bờ, mực nước nông và yên tĩnh, phù hợp cho cả những người mới bắt đầu bởi họ sẽ không chạm tới vùng nước sâu trong vòng 100 mét đầu tiên. Những tay chơi chuyên nghiệp chỉ cần ra xa hơn sẽ tận hưởng trọn vẹn cảm giác phiêu lưu mà môn thể thao này mang tới.
Gió, nắng, sóng ở đây hợp thành điều kiện lý tưởng đến mức cuộc thi lướt ván diều quốc tế Kiteboard Tour Asia đã chọn tổ chức ở nơi đây vào năm 2016. Cuộc thi đã quy tụ khoảng 100 đối thủ cạnh tranh bao gồm những tên tuổi lớn nhất trong làng lướt ván diều ngay tại vùng biển Ninh Chữ với hai phần thi đua gió và thể thức tự do.

Điểm đến trung tâm của du lịch trải nghiệm

Lướt ván diều không phải là môn thể thao biển đặc sắc duy nhất ở Ninh Chữ. Lướt thuyền buồm cũng được nhắc tới như một “đặc sản” của thể thao biển ở nơi này.
Ninh Chữ không chỉ có biển. Những khoảng rừng, núi, triền cát, những đầm thủy sản đẹp hữu tình như Đầm Nại, những cánh đồng điện gió sát kề, tháp Chăm trầm mặc cách không xa… khiến Ninh Chữ trở thành điểm đến với những đa dạng trải nghiệm cho du khách.

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

    TỪ KHÓA: [tagcloud]